Ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện hiệu quả gấp 3 lần so với xe máy của Lazada


07/05/2018 | Xem 22541

LEL Express ( Lazada E - Logistic ) đã ra mắt thị trường đội giao hàng bằng xe đạp điện với khối lượng đơn hàng xử lý gấp 3 lần so với xe máy. Kỳ vọng đội giao hàng bằng xe đạp điện sẽ xử lý được 30% tồng số đơn hàng của LEL Express đang xử lý mỗi ngày vào cuối năm 2018.

Ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện hiệu quả gấp 3 lần so với xe máy của Lazada
Ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện hiệu quả gấp 3 lần so với xe máy của Lazada.

Trong buổi họp báo ngày 24/04 vừa qua Ông Vũ Đức Thịnh ( Giám đốc LEL Express ) cho biết với sự tăng trường 22% của ngành Thương mại điện tử theo ( VECOM ) Việt nam được cho là một trong những thị trường có sức hấp dẫn nhất trong khu vực. Nhưng đi cùng với sức phát triển vũ bão này cũng sẽ nẩy sinh ra rất nhiều vấn đề kèm theo như chuyển phát, giao hàng trong Thương mại điện tử sẽ tăng cao. Kéo theo các nguy cơ như số lượng xe máy, áp lực lên giao thông và môi trường.

Dưới dưới tốc độ phát triển của Thương mại điện tử hiện nay, thay vì tuyển một số lượng nhân sự gấp đôi, gấp ba để đáp ứng khôi lượng công việc này, chúng tôi tìm một phương tiện giao hàng có thể xử lý được khối lượng công việc gấp ba lần.

cận cảnh chiếc xe giúp LEL Express có thể xử lý được gấp 3 số lượng đơn hàng
cận cảnh chiếc xe giúp LEL Express có thể xử lý được gấp 3 số lượng đơn hàng

LEL Express đã phát triển và đưa vào thử nghiệm mô hình giao hàng bằng xe đạp điện từ năm 2017 và đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng trong qua trình thử nghiệm. Thùng hàng được thiết kế hoàn toàn mới giúp chứa được nhiều hàng hóa hơn, đặc biệt là hàng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích, tiết kiệm thời gian quay về kho hàng để soạn hàng, lấy hàng, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ giao hàng cho khách. Sau quá trình thử nghiệm tổng thời gian tiết kiệm được là 3 tiếng. Trên cơ sở thử nghiệm thành công LEL Express đã chính thức đưa vào vận hành và sử dụng mẫu xe này trong quá trình giao hàng, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp, cải tiến hệ thống sạc năng lượng mặt trời cho chiếc xe và tiếp tục phát triển các dự án khác như xe đạp điện ba bánh, bốn bánh nhằm năng cao năng suất giao hàng nhưng không ảnh hưởng đến giao thông và môi trường.

Khách hàng thích thú khi được giao hàng bằng những chiếc xe đặc biệt của Lazada
Khách hàng thích thú khi được giao hàng bằng những chiếc xe đặc biệt của Lazada

Được biết Lazada E - Logistic là công ty trực thuộc tập đoàn Lazada, công ty hiện đang hoạt động độc lập cung cấp các dịch vụ giao nhận, xử lý đơn hàng, kho bãi cho Lazada Việt Nam. Trong chiến dịch kỷ niệm 6 năm hoạt động tại Việt Nam của Lazada vào tháng năm này, LEL Express sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động thêm 50 xe đạp điện giao hàng ở các quận trung tâm TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi có mật độ khách hàng cao, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu chuyển phát.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom